Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai E-learning” cho giảng viên sư phạm

Ngày cập nhật : 14/03/2018

Ngày 14/3/2018, tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban Quản lý Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) phối hợp với ĐH Giáo dục Hồng Kông (Edu HK), Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai E-learning” dành cho giảng viên, cán bộ công nghệ thông tin của các trường trường Đại học Sư phạm.  

Tham dự Hội thảo có 130 đại biểu là giảng viên, chuyên gia  E-learning, cán bộ công nghệ thông tin của trường 7 Trường đại học Sư phạm,  Học viện Quản lý giáo dục tham gia ETEP, các trường: ĐH Đồng Tháp, ĐH Quy Nhơn, Khoa SP-ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Bắc, ĐH Tây Nguyên, ĐH Thể dục thể thao TW, ĐH SP Nghệ thuật TW, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH KT Hưng Yên và các đơn vị, dự án thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho đây là cơ hội tốt để các giảng viên tiếp cận phương pháp mới trong triển khai E-learning, từ kinh nghiệm của ĐH Giáo dục Hồng Kông.

Các chuyên gia của ĐH Giáo dục Hồng Kông đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai E-learning, cách thức giáo viên sử dụng hệ thống E-learning, công nghệ thông tin trong dạy học đối với từng môn học, các phương thức đào tạo giáo viên giúp họ có năng lực sử dụng; Phân tích phương pháp dạy học gợi mở với sự hỗ trợ của E-learling trong việc dạy-học theo chủ đề đã chọn; Cách lựa chọn và phân tích 1 chủ đề để phát triển các khái niệm toán học ở bậc tiểu học thông qua việc học theo phương pháp dạy học gợi mở với sự hỗ trợ của E-learling…

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Trao đổi giữa các giảng viên trẻ với chuyên gia Kong Sui Cheng không chỉ sôi nổi trong hội trường mà còn trong cả giờ giải lao. Ảnh Đặng Thị Huệ

Chuyên gia Kong Sui Cheng - Đại học Giáo dục Hồng Kông cho rằng, không phải chủ đề nào cũng dùng E-learning mà tùy theo từng chủ đề. Về vấn đề học từ xa, quan điểm của ông là: tuy học trực tuyến là chính nhưng vẫn rất cần 1 số buổi giảng dạy trực tiếp. Học qua mạng tốt ở mức độ nào đó, nhưng trao đổi trực tiếp vẫn rất cần thiết để thực sự đạt hiệu quả.

Đặng Thị Huệ