Bồi dưỡng mô đun 5 về Quản trị chất lượng giáo dục cho 400 cán bộ quản lý cốt cán cấp tiểu học

Ngày cập nhật : 16/11/2021

Từ 16-18/11/2021, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức bồi dưỡng mô đun 5 đợt 2 về Quản trị chất lượng giáo dục cho 400 cán bộ quản lý cốt cán cấp tiểu học của 11 tỉnh với hình thức trực tiếp qua lớp học ảo.
 
Phát biểu khai mạc khoá bồi dưỡng, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục lưu ý các học viên, đây là mô đun có tính đặc thù cao về quản trị chất lượng giáo dục trong nhà trường, vừa mang tính chất chiến lược, vừa mang tính chất thường xuyên. Vì thế, các thầy cô cần tìm hiểu kỹ và vận dụng tốt vào hoạt động thực tế nhà trường, địa phương.
 
Giáo sư Phạm Quang Trung nhấn mạnh vai trò của tinh thần học tập suốt đời và hy vọng mỗi học viên thông qua chương trình bồi dưỡng, kết hợp với các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác sẽ góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục tại địa phương; nâng cao chất lượng dạy và học trong bối cảnh hiện nay.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục: "mỗi học viên thông qua chương trình bồi dưỡng, kết hợp với các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác sẽ góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục tại địa phương".
 
Phát biểu tại phiên khai mạc, TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP nhấn mạnh, khoá bồi dưỡng mô đun 5 về Quản trị chất lượng giáo dục đợt này có ý nghĩa rất quan trọng bởi mô đun này xâu chuỗi, tổng hợp tất cả những vấn đề quản trị nhà trường mà các thầy cô đã được bồi dưỡng trong các mô đun trước như các vấn đề về quản trị dạy học và giáo dục, quản trị nhân sự, quản trị tài chính và cơ sở vật chất.
 
Mô đun 5 sẽ giúp các thầy cô có tư duy quản trị chất lượng tổng thể, nắm bắt được các quy trình đảm bảo chất lượng để từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng của nhà trường đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đang triển khai.
 
TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP: "Mô đun 5 sẽ giúp các thầy cô có tư duy quản trị chất lượng tổng thể, nắm bắt được các quy trình đảm bảo chất lượng để từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng của nhà trường"
 
Giám đốc Nguyễn Ngọc Dũng cho biết, dù các lớp bồi dưỡng tổ chức trên môi trường mạng, qua lớp học ảo do dịch bệnh Covid-19, nhưng điều đó không làm cho tinh thần tự bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp của các thầy cô bị ảnh hưởng và cũng không làm cho kết quả khóa bồi dưỡng kém hiệu quả.

Khóa bồi dưỡng mô đun 4 vừa qua đã được Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức thành công với sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết và tích cực của các thầy cô giảng viên và các học viên.

Khóa bồi dưỡng mô đun 4 “Quản trị cơ sở vật chất, thiết bị và công nghệ trong dạy học, giáo dục học sinh ở trường Tiểu học/THCS/THPT” cho các cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán trên cả nước bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống LMS của Viettel đã được Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức thành công với sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết và tích cực của các thầy cô giảng viên và các học viên.

Kết quả bồi dưỡng mô đun 4 trên hệ thống học tập trực tuyến LMS đã đạt được tương đối khả quan với hơn 2/3 tổng số học viên đã hoàn thành nhiệm vụ học tập mô đun này.

Khóa học nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ phía học viên về tính chuyên nghiệp, chu đáo trong khâu chuẩn bị cũng như chất lượng nội dung, phương pháp bồi dưỡng kết hợp vận dụng công nghệ hiện đại, giúp gây ấn tượng, tăng cường tính chủ động của người học trong quá trình tham gia bồi dưỡng.

TS Nguyễn Đình Chuẩn, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GDĐT), chuyên gia độc lập của Chương trình ETEP trao đổi với học viên
 
Ngay sau phiên khai mạc, TS Nguyễn Đình Chuẩn, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GDĐT), chuyên gia độc lập của Chương trình ETEP trao đổi với học viên về Quản trị chất lượng giáo dục (CLGD) trường Tiểu học, mục tiêu, nguyên tắc, các cấp độ trong quản trị CLGD, văn hoá CLGD trong trường Tiểu học, những định hướng đổi mới quản trị CLGD,…
 
Tiếp theo khoá học này, Học viện Quản lý giáo dục bồi dưỡng mô đun 5 cho cán bộ quản lý cốt cán cấp trung học.
ETEP