Tham vấn các bên liên quan về tài liệu bồi dưỡng mô đun 5,6 nhằm đảm bảo chất lượng

Ngày cập nhật : 28/12/2020

Thực hiện quy trình đảm bảo chất lượng tài liệu bồi dưỡng giáo viên phổ thông (GVPT) và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (CBQLCSGDPT), ngày 28/12/2020, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị tham vấn các bên liên quan về tài liệu bồi dưỡng mô đun 5, 6 bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đại biểu BQL Chương trình ETEP Trung ương và Cục Quản lý chất lượng tham dự Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, các chuyên gia của BQL Chương trình ETEP, Đại học Vinh và các trường ĐHSP/Học viện tham gia ETEP, đặc biệt là những người thụ hưởng tài liệu là giáo viên và hiệu trưởng các trường phổ thông, đặc biệt là sự tham gia của chuyên gia tư vấn quốc tế của Chương trình ETEP  -  PGS.TS. Tracey Askill - Trường Đại học Victoria (Úc).

TS. Lê Quang Vượng - Phó Trưởng ban Quản lý Chương trình ETEP Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Đặng Văn Huấn, Phó Giám đốc BQL Chương trình ETEP (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh: Tài liệu mô đun 5 - Quản trị chất lượng Nhà trường TH, THCS, THPT dành cho CBQL và mô đun 6 - Xây dựng văn hóa Nhà trường TH, THCS, THPT dành cho GV phổ thông là tài liệu cấp quốc gia, sử dụng để bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông rộng rãi trong cả nước.

Tài liệu các mô đun phải được nghiên cứu, lấy ý kiến các bên liên quan, hoàn chỉnh và thẩm định trước 30/3/2020 để đưa vào sử dụng trọng Quý II năm 2020. Vì vậy, trách nhiệm và khối lượng công việc còn lại đòi hỏi các thành viên tham gia phải hết sức nỗ lực mới hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Ban Quản lý ETEP - Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giảng viên sư phạm Trường Đại học Vinh sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao và đúng tiến độ để đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

TS. Đặng Văn Huấn - Phó Giám đốc BQL Chương trình ETEP phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, một số hiệu trưởng trường phổ thông mong muốn tài liệu mô đun 5 cần chú trọng hướng dẫn nhà trường cách thức giải quyết các vấn đề vướng mắc, khó khăn khi tiến hành tự đánh giá như cách mô tả và tìm nguồn minh chứng. 

TS. Tracey Askill - chuyên gia tư vấn quốc tế của Chương trình ETEP cho rằng, tài liệu đã cơ bản đáp ứng yêu cầu cần đạt của Quyết định số 4660/QĐ-BGDĐT. Tuy nhiên, cần đảm bảo tính kết nối giữa khung lý thuyết về quản lý chất lượng với những hướng dẫn thực hiện trong tài liệu. Các đại biểu đã thống nhất những vấn đề cần lưu ý, chỉnh sửa cho các bộ tài liệu hoàn thiện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chia thành các nhóm để nhận xét, thảo luận góp ý chuyên môn cho các mô đun. Những ý kiến tham vấn chất lượng, chuyên môn sâu giúp các Ban Phát triển tài liệu chỉnh sửa, hoàn thiện tài liệu theo hướng phù hợp với thực tiễn công việc của  GV phổ thông  và CBQLCSGD phổ thông, đồng thời theo xu hướng quốc tế. 

Kết quả Hội nghị sẽ được tổng hợp để Trường ĐH Vinh bổ sung, điều chỉnh, hoàn thành tài liệu mô đun 5, 6 trước khi thực hiện các bước tiếp theo như thử nghiệm, số hóa, xây dựng video...nhằm phục vụ bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong năm 2021.

Giảng viên Trường Đại học Vinh cần nỗ lực để hoàn thiện tài liệu mô đung 5, 6 đúng thời gian

PGS.TS. Phạm Minh Hùng - Chủ nhiệm Mô đun 5 báo cáo nội dung tài liệu

Theo ĐH Vinh