269 GV phổ thông cốt cán 5 tỉnh Tây Nguyên và Tp Đà Nẵng được bồi dưỡng mô đun 2

Ngày cập nhật : 01/11/2020

Từ ngày 1 – 3/10/2020, tại Tp Đà Nẵng, Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng bồi dưỡng đợt 1 mô đun 2 cho 269 GVPT cốt cán cấp THCS và THPTcủa 6 tỉnh: Lâm Đồng; Đăk Nông, ĐăkLăk, Gia Lai, Kon Tum và TP Đà Nẵng.

Giáo viên cốt cán tham gia bồi dưỡng đợt này dạy các môn: Lịch sử, Tin học, Vật lý, Sinh học, HĐTN, KH tự nhiên.

Phát biểu khai mạc đợt bồi dưỡng, PGS. TS Trần Xuân Bách, Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng cho biết: Trường ĐH Đà Nẵng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó, đào tạo giáo viên là nòng cốt.

PGS. TS Trần Xuân Bách, Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

Mô đun 2 là 1 trong những mô đun chủ chốt trong 9 mô đun bồi dưỡng thường xuyên với nội dung sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển năng lực học sinh, nhằm mục đích thay đổi phương pháp dạy học, giáo dục, nhằm đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

PGS. TS Trần Văn Bách mong các thầy cô cốt cán - những con chim đầu đàn thực hiện sứ mệnh đổi mới GD sẽ tiếp thu những nội dung của mô đun 2 để triển khai thành công Chương trình GDPT 2018 và góp ý để tài liệu hoàn thiện hơn.

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS Đặng Văn Huấn, PGĐ Chương trình ETEP ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô và Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng đã khắc phục khó khăn bão lũ vừa qua để tổ chức khoá tập huấn đầu tiên bồi dưỡng mô đun 2 cho GVPT cốt cán.

TS Đặng Văn Huấn, PGĐ Chương trình ETEP phát biểu tại phiên khai mạc.

TS Đặng Văn Huấn cho biết: Năm 2020, các trường ĐHSP trong khuôn khổ Chương trình ETEP đã xây dựng tài liệu bồi dưỡng mô đun 2,3,4. Tài liệu đã qua nhiều vòng thẩm định, góp ý của các chuyên gia trong và ngoài nước, phần học liệu của các mô đun đã được đưa lên hệ thống LMS. BQL Chương trình ETEP mong nhận được ý kiến đóng góp, phản hồi của các giáo viên cốt cán để nội dung bồi dưỡng ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Trong quá trình bồi dưỡng trực tiếp tại Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng, các thầy cô tập trung vào các vấn đề thực tiễn, ứng dụng, có sự đánh giá, phản hồi về Chương trình bồi dưỡng, hoàn thiện kế hoạch giảng dạy và hỗ trợ đồng nghiệp về chuyên môn tại địa phương.

Dung - Hằng - Huệ