575 giáo viên Trung học cơ sở Nghệ An và Hà Tĩnh được bồi dưỡng mô đun 2

Ngày cập nhật : 27/10/2020

Sáng ngày 27/10/2020, thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, giảng viên sư phạm, giảng viên quản lý giáo dục chủ chốt năm 2020, Trường Đại học Vinh tổ chức khai mạc khoá bồi dưỡng mô đun 2 cho 575 học viên giáo viên trung học cơ sở cốt cán của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Quản lý Chương trình ETEP trường Đại học Vinh, TS. Tăng Thị Thanh Sang - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, Ban chỉ đạo công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, Ban Quản lý Chương trình ETEP Trường Đại học Vinh và trưởng các khoa, viện đào tạo, các phòng ban...

Học viên tham gia bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Quản lý Chương trình ETEP Trường Đại học Vinh  chia sẻ với những nỗ lực của cố gắng của các thầy giáo, cô giáo tham gia khóa bồi dưỡng, nhất là gần 200 thầy giáo, cô giáo của các huyện, thị thuộc tỉnh Hà Tĩnh vừa qua đã phải chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Ts. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại phiên khai mạc.

TS. Trần Bá Tiến yêu cầu Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm phối hợp với giảng viên sư phạm chủ chốt của các khoa, viện triển khai thật tốt đợt bồi dưỡng, giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng học tập nghiêm túc, nhiệt tình để nắm bắt được đầy đủ các kiến thức,  kỹ năng để hỗ trợ giáo viên đại trà tại địa phương, thực hiện tốt Chương trình phổ thông 2018.

TS. Tăng Thị Thanh Sang - Giám đốc Trung tâm BD NVSP Trường Đại học Vinh phổ biến kế hoạch và yêu cầu cần đạt của khóa bồi dưỡng.

Hoạt động bồi dưỡng mô đun 2 cho giáo viên phổ thông cốt cán năm 2020 do Đại học Vinh thực hiện diễn ra trong 3 đợt.  Đợt 2 từ ngày 27/10 đến ngày 29/10/2020 dành cho giáo viên trung học cơ sở cốt cán của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Nội dung bồi dưỡng mô đun 2  là hướng dẫn sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Trước đó, từ ngày 22 -24/10/2020, Trường Đại học Vinh đã hoàn thành bồi dưỡng trực tiếp đợt 1 cho 357 học viên là giáo viên trung học phổ thông của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

(Theo Đại học Vinh)