TIN TỨC CHUNG
Mở đường cho cử nhân làm giáo viên

17/04/2021

ETEP - Sau nhiều năm tạm dừng, Bộ GD-ĐT vừa có hai thông tư ban hành chương trình và thực hiện bồi dưỡng cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học, THCS, THPT.

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

17/04/2021

ETEP - Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhận xét của giáo viên

12/04/2021

ETEP - Yêu cầu của nền giáo dục mới đòi hỏi giáo viên phải học cách nhận xét tích cực người học; sử dụng công cụ đánh giá đa dạng (câu hỏi, tình huống, bài tập, trò chơi…), đặc biệt là đánh giá thường xuyên, chú ý phân hóa từng học sinh. Nếu không sẽ không tạo ra sự công bằng, không vì sự tiến bộ của người học.

Bồi dưỡng giáo viên dạy chương trình mới, đừng tạo áp lực

12/04/2021

ETEP - Về bồi dưỡng GV, các trường sư phạm tham gia biên soạn và thực hiện bồi dưỡng theo 9 mô đun quy định của Bộ, bồi dưỡng trực tiếp hoặc trực tuyến, trong đó, coi trọng tự học, thảo luận, thực hành của GV; tập trung bồi dưỡng đội ngũ GV cốt cán.

Giáo viên gửi kỳ vọng tới tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

12/04/2021

ETEP - Cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa, Hà Nội bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT cần chú trọng phát triển chuyên môn cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý.

Cử nhân tốt nghiệp muốn trở thành giáo viên cần học thêm chứng chỉ sư phạm

12/04/2021

Đối tượng áp dụng là những người có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học đã có bằng cử nhân các chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, tin học, công nghệ, giáo dục thể chất và ngoại ngữ. Để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, người học phải hoàn thành 35 tín chỉ.

Đánh giá và công nhận các kết quả của sở GDĐT tỉnh Kon Tum trong việc triển khai đánh giá GV, CBQLCSGDPT theo chuẩn

08/04/2021

ETEP - Từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 4 năm 2021, Tổ chức kiểm đếm độc lập (Viện Đảm bảo Chất lượng – ĐH Quốc Gia Hà Nội) tiến hành đánh giá và công nhận các kết quả của sở GDĐT tỉnh Kon Tum trong việc triển khai đánh giá GV, CBQLCSGDPT theo chuẩn, lựa chọn GV & CBQLCSGDPT cốt cán và kết quả bồi dưỡng GV & CBQLCSGDPT cốt cán mô đun 1 và mô đun 2.

07/04/2021

ETEP - Ngày 7/4/2021, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo - Tập huấn Triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên phổ thông thuộc Chương trình ETEP năm 2021.