Đào tạo - Bồi dưỡng
Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

17/04/2021

ETEP - Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bồi dưỡng giáo viên dạy chương trình mới, đừng tạo áp lực

12/04/2021

ETEP - Về bồi dưỡng GV, các trường sư phạm tham gia biên soạn và thực hiện bồi dưỡng theo 9 mô đun quy định của Bộ, bồi dưỡng trực tiếp hoặc trực tuyến, trong đó, coi trọng tự học, thảo luận, thực hành của GV; tập trung bồi dưỡng đội ngũ GV cốt cán.

07/04/2021

ETEP - Ngày 7/4/2021, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo - Tập huấn Triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên phổ thông thuộc Chương trình ETEP năm 2021.

Sao giáo viên  lại “loay hoay tìm minh chứng”?

01/04/2021

ETEP - Các minh chứng cho tất cả các tiêu chí luôn sẵn có trong suốt quá trình làm việc của giáo viên và cần được lưu lại thường xuyên chứ không phải đi tìm mỗi khi đánh giá. Việc đánh giá giáo viên mang tính đối phó sẽ không thể giúp phát triển NLNN GV theo đúng nghĩa.

Đột phá trong công tác bồi dưỡng giáo viên

30/03/2021

ETEP - Một trong những lợi ích mang lại của mô hình bồi dưỡng mới, đó chính là kết nối được cộng đồng giáo viên. Theo TS. Lê Quang Vượng, Chương trình ETEP là chương trình đặc biệt, tạo ra được sự kết nối chặt chẽ giữa các trường sư phạm, đội ngũ giảng viên cốt cán với trường phổ thông và đội ngũ giáo viên phổ thông.

Bồi dưỡng giáo viên Chương trình phổ thông mới: Học cả trên Zalo, Facebook

18/03/2021

ETEP - "Nhờ tài liệu rõ ràng, các video minh họa rõ nét, hợp lý, được giáo viên cốt cán và giảng viên sư phạm chủ chốt thường xuyên hỗ trợ, được trao đổi với đồng nghiệp khác ở trường bạn, chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về Chương trình phổ thông mới, phương pháp dạy học giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Chúng tôi đã áp dụng kiến thức có được vào giảng dạy thì thấy học sinh tích cực và chủ động hơn, các em không còn e dè mà tự tin, sẵn sàng chia sẻ hơn".

Tự bồi dưỡng: Giáo viên tự thăng hạng cá nhân

16/03/2021

ETEP - Thầy giáo Phạm Văn Nam (dân tộc Mường), trường THCS Hạ Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: Cá nhân tôi luôn xác định phải tự học mỗi ngày. Hoạt động tự học bao gồm việc tự học, đọc tài liệu, học hỏi kinh nghiệm, phương pháp của đồng nghiệp để bổ sung kiến thức cho mình. Làm nghề giáo nói chung, nếu không có sự say mê trải nghiệm với tri thức thì không thể làm tốt vai trò của mình được.

Giáo viên tự bồi dưỡng trên LMS và qua sinh hoạt chuyên môn tại trường

08/01/2021

ETEP - Giáo viên đại trà chủ yếu tự bồi dưỡng thường xuyên trên hệ thống học tập trực tuyến LMS và qua sinh hoạt chuyên môn trong các tổ bộ môn của trường/cụm trường.