Điều gì làm nên một người giáo viên tuyệt vời?

Ngày cập nhật : 03/07/2018

Đây không phải là một nghiên cứu giáo dục mà chỉ là những câu nói của học sinh mà thầy giáo Nicholas Ferroni đã ghi lại được từ các học sinh của mình. Bạn hãy thử tạo diễn đàn để học sinh của bạn cho ý kiến để hiểu hơn mong muốn của các em.

Trong những năm làm công việc của một nhà giáo dục phần lớn thời gian của tôi là ở bên cạnh học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi, và tôi đã nhận ra một điều: học sinh của mình nói ra nhiều điều thâm thúy và cũng đầy thú vị. Một ngày của tôi sẽ không ý nghĩa nếu thiếu đi những sự ngây và những hiểu biết ngô nghê của chúng mà từ đó giúp tôi hiểu ra nhiều điều. Vì lí do đó, tôi tin rằng chúng ta, những người lớn có thể học hỏi từ giới trẻ ngày nay.

Ảnh minh họa/internet

Vì vậy, tôi quyết định không những trao quyền cho học sinh của mình mà còn cho chúng một diễn đàn để tự do cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm về các chủ đề hiện tại đang được thảo luận trên những phương tiện truyền thông mà không lo bị đánh giá. Hãy chuẩn bị tinh thần, vì tôi không thể đoán trước học sinh có thể nghĩ hay nói gì.

Dưới đây là những suy nghĩ của học sinh của tôi về những phẩm chất của một giáo viên tuyệt vời.

 1. "Điều làm nên một giáo viên tuyệt vời là sự tốt bụng. Giáo viên cũng cần nhiệt tâm khi dạy học…. Nếu một giáo viên không tin tưởng vào điều mình đang nói thì học sinh của họ cũng vậy. Một giáo viên tuyệt vời cũng là một người cha, một người mẹ và quan tâm đến tâm tư của học sinh." — Jada, lớp 10.

 2. "Có rất nhiều giáo viên mà chúng ta không biết ai là người tuyệt vời, ai là người tốt hay ai là người không tốt. Theo quan điểm của tôi, thì miễn là họ có thể giảng bài để học sinh hiểu mà không làm chúng buồn ngủ thì họ đã đủ tốt rồi."— Sarah, lớp 10.

 3. "Khi tôi nhớ về người giáo viên tôi yêu quý, họ luôn có những phẩm tuyệt vời riêng. Những người giáo viên ấy luôn hiểu lứa tuổi họ đang dạy và biết dẫn dắt học sinh vào bài học. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất, và họ cũng luôn có những hành động tích cực."— Gabby, lớp 10.

 4. "Theo tôi, tôi tin là người ngay thẳng, thực tế và hòa đồng là đã có thể trở thành một giáo viên lý tưởng. Các giáo viên được hy vọng trở thành tuyệt vời, và là một người bạn tốt. Họ giống như những người anh hùng và họ luôn ở đó vì bạn."— Brandon, lớp 10.

 5. "Một giáo viên tốt là người quan tâm đến học sinh của thầy cô đó. Một giáo viên tốt luôn thu hút được học sinh. Cuối cùng, người giáo viên này giải thích mọi thứ rất rõ ràng." — Cathleen, lớp 10.

Tâm sự của Nicholas Ferroni trên Twitter

Tâm sự của Nicholas Ferroni trên Twitter

6. "Một vài phẩm chất mà tôi nghĩ làm nên một giáo viên tuyệt vời là người quan tâm đến học sinh của họ. Nếu họ quan tâm đến học sinh có nghĩa họ sẽ làm tất cả những gì có thể để chắc chắn học sinh của họ nhận được một sự giáo dục tốt."— Arber, lớp 10.

 7. "Một giáo viên tốt là một giáo viên yêu trẻ ở bất kể độ tuổi nào. Người mà sẵn sàng dành thời gian nghỉ ngơi của mình cho học sinh để giúp học sinh tiến bộ hơn."-  Erika, lớp 10.

 8. "Một giáo viên tốt với em là người thực sự hy sinh vì học sinh của mình. Người có thể làm cho việc học thú vị, vừa vui tính nhưng vừa tập trung cùng một lúc."- Laurelle, lớp 10.

 9. "Điều làm nên một giáo viên tuyệt vời là làm việc hàng ngày với tất cả mong muốn được dạy học. Một điều nữa là họ thực sự quan tâm đến học sinh. "- Nervens, lớp 10.

 10. "Một giáo viên tuyệt vời là người có thể quản lý lớp học và làm điều đó hiệu quả nhưng vẫn luôn phải vui vẻ. Họ là người đồng cảm, kiên định với mục tiêu của mình, lắng nghe, hay giúp đỡ và kiên nhẫn."— Vernice, lớp 10.

 11. "Là người tâm huyết, thực sự lắng nghe những ý kiến của học sinh, luôn sáng tạo, và quan trọng nhất là họ phải tôn trọng học sinh."- Toni, lớp 10.

Nicholas Ferroni-Lê Hải Thanh dịch (Nguồn Táo Giáo dục)