581 giáo viên cốt cán tiểu học thuộc 3 Sở GDĐT: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế được bồi dưỡng mô đun 3.

Ngày cập nhật : 28/12/2020

Từ 26-28/12/2020, 581 giáo viên cốt cán tiểu học thuộc 3 Sở GDĐT: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế được bồi dưỡng mô đun 3.

Đây là đợt bồi dưỡng mô đun 3 cuối cùng do ĐHSP – ĐH Huế tổ chức.

PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐH Huế

Phát biểu khai mạc đợt bồi dưỡng trực tiếp 3 ngày, PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐH Huế nhấn mạnh, mô đun 3 là một trong những mô đun quan trọng trong việc đáp ứng CTGD phổ thông 2018, giúp các thầy cô nắm được những đổi mới trong kiểm tra đánh giá theo tiếp cận năng lực học sinh.

Qua 3 mô đun được bồi dưỡng, PGS.TS Lê Anh Phương tin tưởng các thầy cô sẽ tự tin triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại khoá bồi dưỡng, TS. Đặng Văn Huấn, PGĐ Ban quản lý Chương trình ETEP đánh giá cao vai trò của các thầy cô cốt cán: “Các thầy cô là đại diện của 28.000 GV cốt cán trong cả nước và đằng sau các thầy cô là gần 1 triệu GV phổ thông. Vì vậy, nhiệm vụ của các thầy cô là rất quan trọng. Sau khi hoàn thành các mô đun bồi dưỡng, các thầy cô có nhiệm vụ hỗ trợ cho GV phổ thông theo địa bàn được phân công.

TS. Đặng Văn Huấn, PGĐ Ban quản lý Chương trình ETEP

“Thầy cô được bồi dưỡng bằng bộ tài liệu được biên soạn công phu, có chất lượng. Tài liệu mang tính mở nên rất mong thầy cô có ý kiến góp ý để tài liệu phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt nhất”.

“Hệ thống học tập trực tuyến LMS hỗ trợ các thầy cô tự bồi dưỡng đã và đang hoàn thiện, mong các thầy cô khi sử dụng có phản hồi để ngày càng hoàn thiện hơn”.

PGĐ Đặng Văn Huấn cho rằng, để khoá bồi dưỡng thực sự hiệu quả, không chỉ phụ thuộc vào đội ngũ giảng viên sư phạm chủ chốt mà còn đòi hỏi sự nhiệt tình, tâm huyết và sự chủ động, tích cực tham gia thảo luận của các thầy cô cốt cán, nhất là về xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp.

 Tính đến thời điểm này, bồi dưỡng giáo viên đại trà khu vực miền trung đạt kết quả cao, nhất là Phú Yên và Quảng Nam gần 100%. Như vậy, là các thầy cô cốt cán khu vực miền Trung đã hỗ trợ hiệu quả cho GV phổ thông của tỉnh mình.

Dung - Huệ