TIN TỨC CHUNG
Tự bồi dưỡng - chìa khóa để trở thành giáo viên hạnh phúc

20/09/2019

ETEP - Trước hết, một người hạnh phúc là một người tự tin vào giá trị bản thân và không ngừng bồi đắp cho trí tuệ tâm hồn mình hàng ngày. Nghề giáo là nghề học tập suốt đời.

Giáo viên không phát triển chuyên môn sẽ bị đào thải

19/09/2019

ETEP - TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục trường THPT DL Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam cho rằng, cách dạy học bây giờ không phải kiểu “vãi” kiến thức ra đấy, học sinh nhặt được bao nhiêu biết bấy nhiêu như trước đây.

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

19/09/2019

ETEP - Theo TS.Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, để ứng xử hiệu quả với học sinh, phụ huynh, giáo viên cần chú ý đến 3 kỹ năng: định vị, định hướng và điều khiển.

Giáo viên sớm nhập cuộc và sẵn sàng... làm mới

19/09/2019

ETEP - Khi Bộ GD-ĐT triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, chính những thầy cô giáo phải là người đầu tiên thay đổi để bắt kịp lộ trình này.

Đội ngũ giáo viên cốt cán: “Mắt xích” quan trọng trong bồi dưỡng giáo viên

19/09/2019

ETEP - Đội ngũ cốt cán này sẽ được các trường sư phạm chủ chốt tham gia Chương trình ETEP bồi dưỡng nâng cao năng lực thường xuyên để hỗ trợ các hoạt động phát triển nghề nghiệp của giáo viên/cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tại địa phương, liên tục, ngay tại chỗ.

Giáo viên phải thú vị hơn sách giáo khoa

19/09/2019

ETEP - Theo các chuyên gia giáo dục và nhà giáo, giáo dục thay đổi từng ngày, học sinh mỗi em một khác, do đó giáo viên cần biết cách tự học hỏi, bồi dưỡng năng lực, kiến thức. Bởi “nếu giáo viên không có gì thú vị hơn sách giáo khoa hay tài liệu tham khảo thì không học sinh nào chịu nghe giảng”.

Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn

16/09/2019

ETEP - Chủ đề tích hợp liên môn thường được coi là những chủ đề có nội dung kiến thức liên quan đến 2 hay nhiều môn học thể hiện ở sự ứng dụng chúng trong cùng một hiện tượng trong tự nhiên hay xã hội.

Đâu là đặc điểm quan trọng nhất của lao động sư phạm?

05/09/2019

ETEP - Theo GS Đinh Quang Báo, lao động của nhà giáo biến con người sinh học thành con người xã hội, tức là thành những nhân cách, như là động lực có tính quyết định sự phát triển kinh tế xã hội.