Họp báo công bố dự thảo các chương trình môn học trong chương trình GDPT mới

19/01/2018

ETEP - Chiều nay (19/1), Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo thông tin về dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình GDPT mới. Chủ trì họp báo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Lộc và Tổng Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông Nguyễn Minh Thuyết.

Nhà giáo dạy gì khi đã có những ông 'thầy Internet'?

17/01/2018

ETEP - Chúng ta đang sống trong thời điểm mà "thầy Google", "thầy YouTube", "thầy Internet" là vô địch thiên hạ về khía cạnh truyền dạy kiến thức, vậy nhà giáo dạy gì?

Những ưu việt của giáo dục dựa trên năng lực

17/01/2018

ETEP - Hướng tiếp cận giáo dục dựa trên năng lực không mới, song đang trở thành mô hình được áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển.

Tiền lương hay địa vị xã hội: Đâu mới là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ trên thế giới muốn trở thành giáo viên

15/01/2018

ETEP - Dù ở bất cứ quốc gia nào, các bậc phụ huynh đều luôn tin tưởng rằng, giáo viên sẽ là người nuôi dưỡng trí tuệ và mở ra những chân trời mới cho con họ. Đó quả là một trọng trách lớn lao đặt nặng trên đôi vai thầy cô giáo. Nhưng liệu các thầy cô có nhận được tiền lương và một vị trí xứng đáng trong xã hội.

7 giải pháp phát triển E-learning trong đào tạo đại học

15/01/2018

ETEP - Trong môi trường 4.0, phương pháp đào tạo cần phải thay đổi căn bản trên cơ sở lấy người học làm trung tâm, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng và truyền đạt bài giảng. Cùng với đó là sự đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra theo hướng đáp ứng năng lực làm việc và tính sáng tạo của sinh viên

Quản trị trường phổ thông: Cần hiệu trưởng bản lĩnh

12/01/2018

ETEP - Hiệu trưởng cần có bản lĩnh để bảo vệ chương trình riêng của nhà trường, qua đó tạo tiền đề có thể tự chủ và đổi mới trong dạy học.

Học sinh Phần Lan từng ít hạnh phúc nhất thế giới

11/01/2018

ETEP - Các nhà quản lý ở quốc gia tiên tiến bậc nhất về giáo dục từng đau đầu tìm cách đổi mới, xây dựng niềm vui học tập cho học sinh.

Đầu tư cho giáo viên, đầu tư cho tương lai

09/01/2018

ETEP - Với quan điểm “đầu tư cho giáo viên, đầu tư cho tương lai”, Chính phủ Malaysia đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo viên (GV).