Giáo dục 4.0 - Giấc mơ hoa của giới trẻ Việt

12/07/2018

ETEP - Câu hỏi “bạn sẽ là ai trong thời 4.0” hóa ra là một câu hỏi dẫn giáo dục về với đích thực giá trị nhân văn của nó. Là thầy cô, phải can đảm chấp nhận một ý niệm mới về dạy học. Là dạy nhau, và học cùng nhau. 4.0 có thể sẽ san lấp một trong những khoảng cách có tính biểu tượng của xã hội truyền thống là khoảng cách tri thức giữa thầy và trò.

Một chương trình giáo dục căn bản hiện đại

10/07/2018

ETEP - Chương trình giáo dục phổ thông mới đã đạt mục tiêu đổi mới giáo dục Việt Nam một cách gần cơ bản và toàn diện.

Việc dạy học đang thay đổi như thế nào: 15 thách thức cho người giáo viên thế kỉ XXI

10/07/2018

ETEP - Việc dạy học sớm muộn sẽ không còn là câu chuyện về đánh giá, kiểm tra và truyền đạt nội dung.

29 đặc điểm của một trường học tốt

09/07/2018

ETEP - Chúng ta có xu hướng đánh giá cao thành công của trường thay vì thành công của mọi người. Chúng ta tạo ra "trường học tốt" mà điểm số tốt nghiệp của học sinh có rất ít hy vọng cho tương lai. Làm thế nào một ngôi trường có thể tự cho mình là "tốt" khi nó đào tạo nên những học sinh không tự nhận thức được về bản thân, thế giới hay vị trí của họ trong đó?

Quản lý hoạt động dạy học của tổ chuyên môn theo phát triển năng lực

06/07/2018

Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT hiện nay, quản lý hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh là một yêu cầu tất yếu đối với các trường THPT.

Thời gian tập sự của giáo viên nhiều nhất là 9 tháng

06/07/2018

ETEP - Dự thảo Thông tư "Quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên" vừa được Bộ GD&ĐT công bố.

06/07/2018

ETEP - Theo dự thảo Thông tư "Quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên" vừa được Bộ GD&ĐT công bố, sẽ có 4 trường hợp đặc biệt về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên.

“Đánh thức tiềm lực” và tư duy đổi mới giáo dục

05/07/2018

ETEP - Đổi mới tư duy giáo dục và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề mang tích chất chiến lược quốc gia, chúng ta thấy Bộ GD&ĐT đã triển khai công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục một cách cẩn trọng, bắt đầu từ tư duy giáo dục và đào tạo, tư duy về chương trình, nội dung, mục tiêu và cách làm hiệu quả.