Đào tạo - Bồi dưỡng
Các điểm mới trong bồi dưỡng giáo viên triển khai chương trình phổ thông 2018

20/10/2019

ETEP - Theo đó, giáo viên sẽ không thụ động ngồi nghe mà làm việc chính, thực hiện các bài thực hành, kiểm tra… dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Nghệ An bồi dưỡng năng lực cho hơn 2.300 giáo viên dạy lớp 1

19/10/2019

ETEP - Sáng ngày 19/10, Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc bồi dưỡng cho giáo viên dạy lớp 1 của toàn tỉnh.

Chủ động bồi dưỡng đội ngũ

12/10/2019

ETEP - Sở GD&ĐT Đà Nẵng chủ trương, GV dẫu chỉ dạy một lớp nhưng phải biết được tổng thể của CT – SGK mới, giúp giáo viên thấy được sự xâu chuỗi, liên kết của chương trình.

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới: Chủ động tự bồi dưỡng

11/10/2019

ETEP - Chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, Bộ GD&ĐT đang đẩy mạnh công tác bồi dưỡng giáo viên ở các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh tham gia các lớp bồi dưỡng, đội ngũ nhà giáo cũng chủ động trong việc tự bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng để tiệm cận với chương trình.

Bồi dưỡng giáo viên: Cần hiệu quả và thiết thực

10/10/2019

ETEP - Mỗi giáo viên cần tự bồi dưỡng cho mình bằng cách tự tìm hiểu chương trình GDPT của môn học; Xây dựng và phát triển chương trình môn học của nhà trường. Sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; Xây dựng kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng. Học tập thông qua trải nghiệm…

Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên

10/10/2019

ETEP - Chương trình và quy chế bồi dưỡng thường xuyên GV đang được xây dựng theo định hướng phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của GV; sử dụng phương pháp tích cực, phát huy tính tự giác, chủ động và tư duy sáng tạo của GV; tăng cường thực hành, thảo luận, trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm giữa báo cáo viên với GV và giữa GV với nhau.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán môn Lịch sử các tỉnh phía Bắc

09/10/2019

ETEP - Thay đổi trong hướng tiếp cận giáo dục, từ định hướng nội dung sang định hướng phát triển phẩm chất, năng lực là lý do tổ chức đợt tập huấn này.

Bồi dưỡng tại chỗ - mong đợi của giáo viên miền núi

02/10/2019

ETEP - Mong muốn của nhiều giáo viên hiện nay đó là không ngừng học hỏi, được bồi dưỡng nâng cao kiến thức, chuyên môn trong dạy và tự học tại các nhà trường. Để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới, khâu bồi dưỡng tại chỗ, tự bồi dưỡng với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin là cơ hội tốt cho giáo viên và cán bộ quản lý.