Đào tạo - Bồi dưỡng
Nâng cao trình độ giáo viên ở Singapore: Gắn chặt với bồi dưỡng tại chỗ

19/01/2018

ETEP - Mọi hoạt động đào tạo và phát triển giáo viên của Singapore hiện nay đều hướng tới chiến lược “Đào tạo giáo viên cho thế kỉ 21”.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông ở Malaysia

16/01/2018

ETEP - Theo PGS.TS. Phan Trọng Ngọ (Trường ĐHSP Hà Nội), tại Malaysia, việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên là công việc và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo giáo viên.

Hướng tới mô hình giáo dục 4.0

15/01/2018

ETEP - Theo ông Trương Ngọc Ánh – Trung tâm Khoa học Tư duy - giáo dục 4.0 là một mô hình giáo dục thông minh, liên kết chủ yếu giữa các yếu tố Nhà trường - Nhà quản lý - Nhà doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc đổi mới, sáng tạo và tăng năng suất lao động trong xã hội tri thức.

Cách mạng CN 4.0 và vai trò giáo viên trong thực hiện chương trình GDPT mới

15/01/2018

ETEP - Cách mạng 4.0 - xu hướng kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối internet - đang thách thức ý niệm của chúng ta về vai trò thực sự của con người, trong đó có người thầy. Vai trò giáo viên trong thế kỉ XXI trở nên phức tạp ở một thế giới thay đổi nhanh chóng, nơi mà tri thức hầu như vô tận.

Những điều tuyệt vời trong đào tạo giáo viên tại Singapore

12/01/2018

ETEP - Mỗi năm, Singapore tính toán số lượng giáo viên cần thiết và đặt chỉ tiêu thích hợp cho chương trình đào tạo sư phạm. Trung bình, chỉ có 1/10 - 1/8 ứng viên được chấp nhận sau quá trình tuyển chọn gắt gao.

Đào tạo sư phạm theo cơ chế đặt hàng: Cần dự báo chính xác nhu cầu giáo viên

08/01/2018

ETEP - Đào tạo sư phạm theo cơ chế đặt hàng: Cần dự báo chính xác nhu cầu giáo viê là yêu cầu được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến cuối năm của Chính phủ với các địa phương.

Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên ở 3 nước có nền giáo dục phát triển

08/01/2018

ETEP - Kinh nghiệm đào tạo và bồi dưỡng GV ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới là cơ sở cần thiết để các trường sư phạm đề ra hệ thống giải pháp đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm cung cấp cho xã hội những giáo viên tốt nhất.

Bộ trưởng Giáo dục: Giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm theo cơ chế đặt hàng

05/01/2018

ETEP - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm dựa trên nhu cầu sử dụng mà các địa phương đưa ra.